Âm Dương Chị Nhàn thành khẩn chụm đầu ba cây nhang vô ngọn đèn dầu đương ngùn ngụt tỏa khói đen

Âm Dương

Chị Nhàn thành khẩn chụm đầu ba cây nhang vô ngọn đèn dầu đương ngùn ngụt tỏa khói đen. Nhang bắt lửa bùng lên thành ngọn, chị chậm rãi khum bàn tay kia làm quạt nhè nhẹ dập tắt ngọn lửa. Hai bàn tay xòe ra kẹp nhang chị đứng trước bàn thờ xá xá rồi cắm vô cái ly đựng cát làm lư hương tạm. Bàn thờ dọn xong xả từ lâu. Bốn chén chè đậu trắng, chén mẻ sứt mà chè thì chỉ nằm chông chênh qua khỏi mức nửa chén, cố ý để thật xa nhau cho có phong cách bữa giỗ. Hai dĩa thịt…
Continue readingSee Translation

6 bình luận về “Âm Dương Chị Nhàn thành khẩn chụm đầu ba cây nhang vô ngọn đèn dầu đương ngùn ngụt tỏa khói đen”

  1. Thấm thiá quá thầy. Một phong tục đẹp mang màu sắc tâm linh thiêng liêng dù vật đổi sao dời cỡ nào cũng luôn thẳm sâu trong mọi tâm hồn Việt. Cảm ơn thầy Sam Nguyễn đã điềm tĩnh bóc tách tâm lý nhân vật và kết lại rất minh triết. An mạnh nha thầy.

  2. Cámơn TS Hoang Kim Oanh, Muốn nói nhiều về hiện tại nhưng mà thôi , đem bài ba mươi năm trước dán lên. SDẽ dán từ từ 5, 50 bài đã viết lâu nay.

  3. Vậy là được quá rồi. Hân hạnh là có dám đâu rầy. Tôi không biết save để giữ thầy gởi qiua mail samnguyenanh@gmail.com để tôi dùng sau nầy. Viếtt thêm chút xíu nữa, gọt câu thì tôi có một bài nhđn đi6nh tốt êể cho và tập truyện của mình. Tổng quan thì đã ổn, nắm bắt ượợc tư tơởng của tg….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *