Các thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Estrogen có vai trò quyết định rất nhiều trong tâm sinh lý, tính cách và cơ thể của phụ nữ, giúp bạn có được mái tóc mượt mà, làn da săn chắc và mịn màng. nhiên, khi bước qua tuổi 30, trải qua quá trình sinh nở hay rõ ràng nhất là ở giai đoạn thời kỳ tiền mãn kinh, cơ thể có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể bị mất cân bằng. Chúng ta cần nhanh chóng, kịp thời bổ sung các thực phẩm sau đây để cân bằng và ổn định lượng estrogen trong cơ thể. 

Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cân bằng lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể phái đẹp. Ăn uống hợp lý còn giúp bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh và điều trị các nguy cơ bị rối loạn nội tiết tố nữ, cân bằng lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ một cách hiệu quả nhất. 

Đậu nành 

Một trong những loại thực phẩm có tác dụng và hiệu quả tốt nhất trong việc cân bằng cũng như điều chỉnh lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể của phái đẹp chính là đậu nành. Trong đậu nành có chứa protein và một lượng vừa phải tinh bột, chất béo, có tác dụng kích thích và giúp cơ thể sản sinh ra lượng estrogen tự nhiên, hiệu quả ngăn chặn nguy cơ bị lão hóa da. 

Đậu nành cũng chính là thực vật có chứa nhiều estrogen nhất. Các chế phẩm từ đậu nành mà chúng ta có thể lựa chọn và sử dụng là sữa đậu nành, các món ăn từ đậu nành như đậu phụ hay tào phớ, bột ngũ cốc đều là các sản phẩm có hiệu quả chăm sóc sắc đẹp, tăng cường nội tiết tố nữ và giúp tăng cường sức khỏe cho người dùng. 

Hạt lanh

Trong hạt lanh có chứa hàm lượng phytoestrogens cực cao, các nghiên cứu đã chỉ ra cứ 28 gram hạt lanh thì có đến 85,5 phytoestrogens, có tác dụng cực kỳ tốt trong việc bổ sung lượng estrogen cho cơ thể của mỗi người. 

Các chuyên gia nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh được hạt lanh giúp tăng cường lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể của phái đẹp, giúp bổ sung lượng estrogen, giúp phòng ngừa được bệnh ung thư vú và giúp tăng cường sức khỏe tim mạch tốt hơn. 

Súp lơ xanh 

Súp lơ xanh là loại rau xanh quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Việt, có tác dụng giúp tăng cường trao đổi chất đồng thời thúc đẩy lượng estrogen nhiều hơn. Bên cạnh đó, súp lơ xanh còn có hiệu quả trong việc giảm oxy hóa, cung cấp các loại vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mỗi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *