CON NHÀ NGHÈO, Hôm trước đi qua The Manor Mễ Trì thấy hình ảnh ông già noel to vật vã đang leo lên những ô cửa sổ ở khu

con nhà nghèo

hôm trước đi qua the manor mễ trì thấy hình ảnh ông già noel to vật vã đang leo lên những ô cửa sổ ở khu chung cư, tôm reo to: “mẹ ơi bây giờ con đã hiểu vì sao ông già noel biết con hay ngủ dậy muộn rồi”.

mẹ nhớ lại, gần noel cô giáo nhắn tin các phụ huynh chuẩn bị quà để ban phụ huynh mời ông già noel đến phát quà cho các con. trong bức thư gửi về nhà mẹ đọc được mong ước của con là “được tặng máy bay điều khiển từ xa”.

hôm sau, cả lớp hồi hộp nhận quà của ông già noel, mở quà ra bạn nào cũng ồ lên sung sướng vì được mua món quà như ý, nào là máy bay, ô tô điều khiển từ xa, lắp ghép… nhưng riêng con thì hơi buồn vì nhận được món quà bé nhất.

về nhà con hỏi mẹ với giọng buồn: “mẹ ơi tại sao ông già noel không tặng con món quà con ghi trong thư mà lại tặng con cái đồng hồ?”

mẹ bảo: “tại ông già noel ngày nào cũng theo dõi con, ông thấy con thi thoảng lười không chịu dậy đi học, thậm chí còn khóc nhè. ông tặng chiếc đồng hồ để báo thức con dạy đi học mỗi ngày”.

lạ thật, bọn trẻ con bình thường bướng bỉnh thế mà lại tin vào những điều vớ vẩn.

từ ngày ông già noel tặng đồng hồ, con tự giác hẳn. cứ khi nào chuông báo thức là cậu tỉnh và không mè nheo, ngái ngủ nữa. hôm nào bố mẹ gọi dậy mà ko nghe thấy chuông báo thức thì bảo: “con chưa nghe thấy chuông đồng hồ”.

có lần mình có kể cho cô bạn thân nghe: “tôi thường chia sẻ với tôm: nhà con nghèo nhất lớp, bố mẹ cố gắng lắm mới cho hai anh em con đi học được vì vậy con cố gắng học, cố gắng ăn, không được lười giống ở nhà”. ấy thế mà có lần về con tâm sự: “con biết nhà mình nghèo nên con phải ăn hết suất cơm, không bỏ sót gì mẹ ạ”.

hết giờ làm nhận được tin nhắn của cô giáo: “gia huy đã vượt qua cuộc thi cấp trường, chuẩn bị cho cuộc thi toán – tiếng anh cấp quận vào ngày 11/1”.

công to của bố nhưng mẹ cũng có niềm vui nho nhỏ.

Tham khảo thêm các mẫu ô tô điện trẻ em: https://babimart.com/xe-tre-em/xe-o-to-dien-tre-em/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *