Khi in decal cần lưu ý những gì?

Với sự phát triển của công nghệ, các công đoạn in ấn hiện nay không còn quá phức tạp như trước kia. Tuy nhiên, để có được những sản phẩm đẹp và đạt chất như yêu cầu, việc thiết kế và in decal cần phải chú ý tới nhiều kinh nghiệm thực hiện cũng như công nghệ in ấn phù hợp. 

Một số lưu ý trong in ấn decal 
In decal là một loại hình in ấn trên loại giấy decal đã được định sẵn và sau đó tiếp tục thực hiện các công đoạn gia công khác để hoàn thành và đưa vào sử dụng với các mục đích khác nhau. Có khá nhiều các lưu ý khi thực hiện in ấn decal như là: 
•    Chọn phong cách in ấn đúng là điều  quan trọng. Kể cả trong quá trình thiết kế, việc lựa chọn bố cục và thể hiện phong cách in ấn đã trở nên vô cùng quan trọng. Thông thường, người thiết kế sẽ bắt đầu từ việc lên ý tưởng rồi sau đó sẽ quyết định đến những vấn đề tiểu tiết khác. 


•    Chọn lựa hình ảnh và font chữ phù hợp cho decal, nhất là với những loại decal dán nhãn hiệu. 
•    Về mặt vật liệu và công nghệ, những yếu tố cần thiết như là công nghệ in, cách thức in, cách thức gia công và cuối cùng là chất liệu giấy sẽ góp phần tạo nên chất lượng của decal có bền màu và đẹp như ý bạn mong muốn hay không. 
 
Một số loại decal được sử dụng phổ biến
Thông thường, các phương pháp in ấn decal khác nhau đều được áp dụng tùy theo từng loại decal với các mục đích sử dụng riêng: 
•    Decal dán tường: thông thường, đây là loại decal được dùng để trang trí nhà cửa hay một số không gian công cộng. Đặc điểm của các loại decal này chính là được thiết kế với các hình ảnh sinh động và có những phong cách khác nhau. Chính vì vậy, cần phải lựa chọn công nghệ in có thể cho ra hình ảnh sắc nét để in ấn decal dán tường. 
•    Decal hình ảnh, nhãn hiệu: Đây là một trong những loại decal phổ biến hiện nay. Với nội dung trên decal thường là thông tin sản phẩm, thương hiệu tương ứng, chúng thường được dán trên các mẫu sản phẩm. Với mẫu decal này, ngoài việc cần bám dính tốt và hình ảnh rõ nét, chúng sẽ được thực hiện các công tác gia công sau khi in để đảm bảo chất lượng hơn, đặc biệt là thao tác gia công cán bóng để làm cho decal thêm đẹp. Mặt khác, một số doanh nghiệp còn sử dụng loại decal này như là một loại tem nhãn để đánh dấu phân biệt hàng chính hãng với hàng giả. Trong trường hợp này, chất liệu giấy và công nghệ in đóng một vai trò hết sức quan trọng để tạo nên chất lượng riêng biệt cho mẫu decal. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *