Phần mềm kê khai thuế và những điều cần nắm

Tất cả các giao dịch đều được số hóa để tiện dụng đối với khách hàng và nhàn rỗi hơn đối với các nhà quản lý. Bên cạnh đó, sử dụng các dịch vụ như thế này sẽ đảm bảo chính xác đến từng con số, tránh những sai sót không đáng có và sự chậm trễ trong trường hợp giao dịch bình thường. Biết được lợi ích đó, tổng cục thuế Việt Nam cũng đưa ra Phần mềm kê khai thuế trên internet đảm bảo các thủ tục kê khai thuế một cách nhanh gọn mà vẫn đáp ứng đầy đủ các thông số cần thiết. Phần mềm này này được biết đến rộng rãi trong khối các doanh nghiệp cũng như các cơ quan nhà nước. 

Những thông tin cơ bản 
Phần mềm này có tên gọi đầy đủ là phần mềm hỗ trợ kê khai được ra đời lần đầu tiên vào năm 2006. Tuy nhiên và thời điểm đó, công nghệ tại Việt Nam chưa mấy phát triển, cộng thêm sự thiếu sót trong nghiệp vụ chuyên môn khiến phần mềm này không đáp ứng được kỳ vọng sẽ thay thế các thủ tục bằng giấy trước đây. 
Sau một thời gian dài không ngừng cải tiến và nâng cấp, từ một hệ thống gặp nhiều lỗi sai, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế đã dần hoàn thiện và đặc biệt đến năm 2018, phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất 3.8.1 đã ra đời. Với nhiều hỗ trợ tính thuế, thu thuế qua internet, nâng cấp phần mềm có thế lập báo cáo tài chính và các dịch vụ liên quan. 
Không những thế, trình độ của người sử dụng cũng như bên quản lý cũng ngày một được rèn luyện và nâng cao, cộng thêm thủ tục đơn giản không phiền hà khiến phần mềm này được ưu tiên sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong khối doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

 Phần mềm này mang lại điều gì? 
Chỉ cần nghe về những miêu tả của loại phần mềm này hẳn bạn cũng hình dung ra những lợi ích mà phần mềm này mang lại. Loại phần mềm kê khai thuế này không những giảm bớt các thủ tục trung gian trong việc nộp thuế của người dân và doanh nghiệp, đảm bảo tính chính xác trong nghĩa vụ nộp thuế mà còn giúp ngân sách quốc gia tiết kiệm được một khối tiền lớn trong các chi phí bỏ ra cho hệ thống thu thuế truyền thống.
 Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của loại phần mềm này. Tuy nhiên, việc công nghệ ngày càng phát triển thì thiết nghĩ phần mềm này cũng cần được nâng cấp nhiều hơn nữa để đáp ứng như cầu đồng thời ngăn chặn các hành vi gian lận có thể có trong các đối tượng nộp thuế.
Với những ưu điểm kể trên thì việc ứng dụng phần mềm này quả thực là điều dễ hiểu.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *