Ứng dụng của in tem nhãn trong sản xuất và đời sống

Tem nhãn có nhiều ứng dụng quan trọng trong sản xuất và đời sống, tuy chỉ là miếng dán rất nhỏ nhưng lại không thể thiếu để xác định sản phẩm, bao bì hàng Vì vậy dịch vụ in tem nhãn cũng phát triển để phục vụ nhu cầu trong sản xuất. Vậy ứng dụng của tem nhãn là gì, in tem nhãn cần phải chú ý những gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ứng dụng quan trọng của tem nhãn

Tem nhãn là một miếng dán được làm từ giấy hoặc nilon hoặc các chất liệu tương tự với nhiều hình dáng khác nhau như hình vuông, chữ nhật, tròn, oval,… có một bề mặt được dính keo và một mặt in ấn các thông tin cần thiết, mã vạch.

Tem nhãn được sử dụng phổ biến để dán lên bao bì sản phẩm nhằm xác định nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm,… do đó sản phẩm được phép buôn bán trên thị trường đều phải dán nhãn mác mới được lưu thông.

Tem nhãn cũng có rất nhiều loại như tem nhãn bằng giấy sử dụng một lần, tem nhãn bằng decal, tem nhãn bóng,… tùy thuộc vào loại mặt hàng để in tem nhãn phù hợp.

Lưu ý khi in tem nhãn

Đầu tiên, bạn cần xác định được mục đích in tem nhãn cho loại mặt hàng nào. Chẳng hạn những mặt hàng như rau củ, thực phẩm đóng hộp, thức uống,… đều được sử dụng tem nhãn bằng giấy, sử dụng một lần. Còn những món hàng có giá trị lớn như đồ công nghệ sử dụng tem nhãn decal có độ bền cao, bám chắc vào sản phẩm để sử dụng trong suốt quá trình dùng sản phẩm. Ngoài ra, những mặt hàng như thực phẩm, đồ y tế chỉ sử dụng tem nhãn bằng giấy, bỏ qua các công nghệ in tem nhãn hiện đại như in decal thì phải phun UV, tráng kim,… nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Xác định loại tem nhãn cần dùng để in tem nhãn có thông tin phù hợp như tem nhãn chứng nhận chất lượng, tem nhãn xác minh tên của hàng hóa, tem nhãn in mã vạch sản phẩm,… bởi tem nhãn có kích thước nhỏ nên chỉ in những thông tin quan trọng nhất lên tem nhãn.

Nếu bạn chưa có ý tưởng về in tem nhãn phù hợp thì hãy đến với cơ sở in ấn uy tín, chuyên nghiệp và nêu rõ những yêu cầu, đặc điểm sản phẩm để được tư vấn lựa chọn thiết kế tem nhãn phù hợp nhất. In ấn tem nhãn tại các cơ sở uy tín còn giúp bạn đảm bảo chất lượng của tem nhãn sau khi in, quá trình in ấn thuận lợi, suôn sẻ và giá cả in ấn hợp lý, phù hợp với mức giá chung của thị trường.

Xem thêm: http://www.innhanhalona.com/dich-vu-in-nhanh/giay-in-the-nhua-pvc-in-tren-giay-nhua

Xem thêm bài viết: http://www.chuyendoisonghangngay.com/news/detail/loi-ich-cua-in-decal-trong-doi-song-2032.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *