Vận chuyển đường biển quốc tế gặp khó khăn gì?

Việc trao đổi buôn bán hàng hóa qua đường biển đang ngày càng phổ biến và phát triển trong những năm gần đây. Hầu hết những hàng hóa vận chuyển qua đường biển đều là những mặt hàng có khối lượng nặng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu hơn về những khó khăn khi vận chuyển đường biển quốc tế để bạn tham khảo.
 
 Khó khăn đầu tiên đó chính là về việc làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Khi bạn quyết định vận chuyển đường biển quốc tế thì bạn phải tiến hành làm các thủ tục kê khai hàng hóa nhập khẩu hoặc xuất khẩu đến cơ quan Hải quan.  Những những giấy tờ này phải đảm bảo chính xác về số liệu thông tin cơ bản như xuất xứ hàng hóa, nơi giao, nơi nhận số lượng hàng hóa, thể tích hàng hóa, loại hàng hóa.  Cơ quan Hải quan sẽ có trách nhiệm kiểm tra các loại giấy tờ xem đơn vị có được phép vận chuyển hàng hóa qua đường biển quốc tế hay không. Đối với những mặt hàng cấm theo quy định của pháp luật như ma túy, vũ khí… thì sẽ không được cấp phép.
 
Khó khăn thứ hai khi vận chuyển đường biển quốc tế có thể gặp phải đó chính là vấn đề thời tiết. Như chúng ta đã biết trên biển có thể xảy ra rất nhiều các vấn đề liên quan đến khí hậu như bão. Nếu hàng hóa không được vận chuyển cẩn thận bằng những con tàu lớn có khả năng chống chọi gió mạnh thì rất dễ bị chìm hoặc hư hỏng. Chính bởi vậy nếu bạn có nhu cầu vận chuyển đường biển quốc tế thì cần tìm đến những đơn vị thật uy tín cung cấp các chất lượng dịch vụ tốt để việc vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng không gặp bất cứ khó khăn gì.
 
Khó khăn tiếp theo mà chúng ta thường thấy đó là chi phí vận chuyển đường biển quốc tế tương đối cao. Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa loại hàng hóa và quãng đường di chuyển. Thông thường việc vận chuyển qua đường biển thường kết nối giữa nhiều quốc gia chính bởi vậy chi phí cho một lần vận chuyển không hề rẻ. Tuy nhiên mức giá này cũng thấp hơn so với việc vận chuyển bằng đường hàng không đắt đỏ. Thời gian vận chuyển tùy thuộc vào quãng đường di chuyển.
 
Tân Cả Lợi là 1 trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế chuyên nghiệp uy tín được nhiều đơn vị lựa chọn và đánh giá cao. Các hàng hóa vận chuyển đều được cam kết chuyển an toàn và nguyên vẹn đến người nhận trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin cần được tư vấn vui lòng liên hệ đường dây nóng của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *